1

Những môn học cần chú ý ở bậc tiểu học

Nhu cầu về gia sư tiểu học ngày càng tăng. Theo đánh giá và cuộc khảo sát vừa qua tại 2 thành phố lớn trong cả nước là Hà Nội và Sài Gòn thì 3 môn học mà các bậc phụ huynh có con ở độ tuổi tiểu học thuê gia sư nhiều nhất là Văn, Toán, Anh.

Những môn học cần chú ý ở bậc tiểu học

Và một kết quả ngạc nhiên hơn nữa, đó là: bậc tiểu học có lượng gia sư riêng cao hơn so với khối lớp 6, lớp 7. Tại sao lại có hiện tượng này? Và liệu rằng, với bậc tiểu học có nên thuê gia sư tràn lan như vậy không? Những môn học cần chú ý ở bậc tiểu học sẽ phải bổ trợ ngoài giờ lên lớp là môn nào?

Chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc ý kiến ở góc độ là những người thầy, người cô đang công tác trong ngành giáo dục, ngay cả trên trường học và cả ngoài giờ tại các trung tâm.

VỀ NHỮNG MÔN HỌC CẦN CHÚ Ý Ở BẬC TIỂU HỌC

Bộ giáo dục đã biên soạn ra sách giáo khoa, bao gồm 8 môn học là: toán, tiếng Việt, đạo đức, Tự nhiên & Xã hội, âm nhạc, mỹ thuật, thủ công, thể dục, ngoài ra còn 2 hoạt động ngoại khóa là giáo dục tập thể và giáo dục ngoài giờ lên lớp.

Nói về độ quan trong các môn, thực ra môn nào cũng quan trọng cả. Ví như môn đạo đức, không thể bỏ, vì giáo dục đạo đức cho các em ngay lứa tuổi chồi non dễ uốn nắn, để các em nhận thức được về những lời chào hỏi, cảm ơn, xin lỗi…

Hay môn âm nhạc, sẽ đem lại cho bé những giây phút thư giãn với từng tiếng đàn, nốt nhạc. Ca hát là một cách làm thư thái đầu óc, giảm stress, và cũng là cái nghề đang hot hiện nay. Âm nhạc không thể thiếu cho cuộc sống… Và tương tự các môn khác cũng vậy.

Tuy nhiên, nói về tính phổ biến, thì 3 môn: Văn, Toán, Anh vẫn cần chú trọng nhiều nhất.

Môn văn giúp các em kỹ năng về viết lách, giao tiếp. Thực ra qua môn văn cũng ngầm giáo dục đạo đức cho các em được.

Môn toán: thiên về tư duy, con số. Cuộc sống hàng ngày không tránh khỏi con số, do đó, môn này rất quan trọng, và có ứng dụng nhiều vào thực tế, xuyên suốt cấp 1 dến cấp 2…đến lúc ra trường, đi làm vẫn phải dùng đến. Tiếng Anh, là môn học cấp thiết với thời kỳ hội nhập. Biết thêm ngoại ngữ, giúp bạn hiểu thêm văn hóa nước bạn để mà thông thương, giao tiếp, kinh bang tế thế.

Môn này, hiện tại có thể coi là môn quan trọng bậc nhất. Các anh chị ra trường, đi làm, chỉ cần có vốn ngoại ngữ sơ sơ là không lo thất nghiệp rồi. Cũng từ một nguồn thôn tin ngoài lề, sau năm 2015, Bộ giáo dục sẽ cắt giảm bớt môn học, đẩy thời gian học lên nhiều hơn.

Cụ thể, lớp 1 sẽ chỉ học 3 môn: Văn Toán Anh. Lên lớp 2, các em được học thêm môn đạo đức, còn môn Cuộc sống quanh ta sẽ được thay bằng môn Tự nhiên & Xã hội. Lên lớp 3, các em được học thêm ngoại ngữ.

Lớp 4 và lớp 5 cũng tương tự như lớp 3, nhưng môn Tự nhiên & Xã hội được tách ra thành hai môn Tìm hiểu Xã hội và Khoa học- Công nghệ. Như vậy, học sinh tiểu học phải học nhiều nhất là 6 môn và 4 hoạt động giáo dục trong năm học.

CÓ NÊN THUÊ GIA SƯ CẤP TIỂU HỌC KHÔNG

Câu hỏi này được rất nhiều bậc phụ huynh, các thầy cô, và những người công tác trong ngành giáo dục đặc biệt quan tâm. Đã có năm, Bộ chỉ thị, ai mở lớp dạy ngoài cho cấp tiểu học sẽ bị phạt. Song chỉ thị đó một thời gian đã được rút lại.

Lý do là vì:
• Cha mẹ quá bận rộn với công việc, không có thời gian chăm lo cho con
• Các bé chây lười việc học, người thân bất lực với việc giáo dục các cháu
• Các bé có hoàn cảnh đặc biệt, cần gia sư riêng làm động lực để học hành, cho các cháu định hướng, lấy mục tiêu, và cũng là người bạn tâm sự.
Vậy, vẫn cần gia sư tiểu học cho những đối tượng thực sự cần đến.

TẠI SAO CẤP TIỂU HỌC LẠI CÓ SỐ GIA SƯ LỚN HƠN KHỐI LỚP 6,LỚP 7

Dường như tuổi tiểu học, các em cần được chăm lo nhiều hơn. Xuất phát từ suy nghĩ của các bậc phụ huynh, đó là lứa tuổi đầu đời phải xa vòng tay cha mẹ, tiếp cận với trường lớp nên các cháu cần 1 gia sư riêng sẽ tốt hơn.

Cũng vì lớp 6, lớp 7 là lớp đầu cầu của cấp 2, kiến thức chưa nhiều, bố mẹ sẽ thuê gia sư cho con khi các cháu ở giai đoạn cuối cấp và chương trình học khó hơn.

Tóm lại, “lựa cơm gắp mắm”, cũng tùy thuộc hoàn cảnh gia đình mà các bậc phụ huynh hãy cân nhắc có hay không nên thuê gia sư dạy kèm tiểu học cho các cháu nhà mình.

Tại trung tâm chúng tôi, có lớp gia sư toán lớp 1, gia sư văn, gia sư tiếng anh… đủ các cấp lớp, các môn và cả cho những người đã đi làm nữa.

Khi có nhu cầu, bạn hãy liên hệ tới trung tâm chúng tôi để có được đội ngũ gia sư tốt nhất, uy tín nhất, đem lại hiệu quả học tập cao rõ rệt cho con bạn nhé.

Click Here to Leave a Comment Below 1 comments
A WordPress Commenter - 25/06/2018

Hi, this is a comment.
To get started with moderating, editing, and deleting comments, please visit the Comments screen in the dashboard.
Commenter avatars come from Gravatar.

Reply

Leave a Reply:

>